Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Hữu Khánh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 18/05/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Hữu Khánh tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, đồng chí Hà Thanh Tuấn, Phó Bí thư Huyện đoàn, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, 60 đại biểu đoàn viên các chi đoàn của xã Hữu Khánh.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Hữu Khánh hiện có 132 đoàn viên, 827 thanh niên đang sinh hoạt tại 08 Chi đoàn. Nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn Thanh niên xã đã chỉ đạo các chi đoàn cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội đoàn các cấp, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tới đoàn viên thanh niên. Tích cực triển khai các hoạt động an sinh - xã hội; bảo vệ môi trường; xây dựng nông thôn mới... Kết quả trong nhiệm kỳ, đoàn thanh niên thị trấn đã phối hợp và tặng được 20 suất quà, trị giá 06 triệu đồng cho các gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện được 23 đơn vị máu; phối hợp xây dựng được 02 lò đốt rác, 01 công trình thắp sáng đường thôn, 02 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi; tổ chức được trên 30 cuộc vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phối hợp trồng được 1.000 cây xanh; triển khai được 40 ý tưởng sáng tạo gửi Ngân hàng ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn; giúp đỡ 04 thanh niên thoát nghèo, hỗ trợ 02 mô hình thanh niên phát triển kinh tế. Đối với công ta xây dựng  tổ chức Đoàn, trong nhiệm kỳ, qua, công tác xây dựng tổ chức Đoàn đã có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước được nâng lên, chất lượng hoạt động và sinh hoạt Đoàn được quan tâm, tổ chức kết nạp mới được 142 đoàn viên, 149 hội viên thanh niên; giới thiệu được 21 đoàn viên ưu tú cho Đảng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hà Thanh Tuấn, Phó Bí thư Huyện đoànlãnh đạo Đảng ủy xã Hữu Khánh đã ghi nhận những kết quả đạt được của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hữu Khánh trong nhiệm kỳ 2017- 2022. Đồng thời các đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ 2022- 2027, Đoàn thanh niên xã Hữu Khánh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng phát triển vững mạnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; tập trung hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, thanh niên yếu thế; duy trì hoạt động của câu lạc bộ thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế...

Tiếp đó Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Hữu Khánh khóa XVII, nhiệm kỳ 2022- 2027 gồm 07 đồng chí, bầu Bí thư, Phó Bí thư Đoàn và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Lộc Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhân dịp này, UBND xã Hữu Khánh  tặng Giấy khen cho 02 Chi đoàn, 04 cá nhân, Đoàn Thanh niên xã Hữu Khánh tặng Giấy khen cho 04 Chi đoàn, 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2017 - 2022.