Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Lộc Bình lần thứ 7

Ngày 07/12/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Lộc Bình tổ chức hội nghị lần thứ 7 nhằm đánh giá tình hình, kết quả các mặt công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Trong năm 2021, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị, đã đạt được một số kết quả quan trọng: Kinh tế của huyện tiếp tục phát triển khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tổng diện tích gieo trồng đạt trên 10.400 ha; tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt trên 32.500 tấn; trồng rừng mới đạt 101,74% kế hoạch; công tác giải phóng mặt bằng được chỉ đạo quyết liệt; văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo; tiếp tục chỉ đạo quyết liệt trong công tác phòng chống dịch COVID-19; an ninh trật tự, chủ quyền biên giới được giữ vững; công tác đối ngoại Nhà nước, đối ngoại Nhân dân được thực hiện theo đúng quy định. Hoạt động của HĐND được thực hiện theo quy định, thực hiện các cuộc giám sát theo kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Đối với 08 nhóm nhiệm vụ trọng tâm đã được Tỉnh ủy phê duyệt, huyện tự đánh giá 08/08 nhóm nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt. Đối với các nhiệm vụ trọng tâm của các chi, đảng bộ trực thuộc đăng ký với huyện có 304/305 nhiệm vụ thực hiện đánh giá và được Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá 131 nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, 169 nhiệm vụ hoàn thành tốt, 04 nhiệm vụ hoàn thành. Tổng số chỉ tiêu năm 2021 của huyện  25 chỉ tiêu có 17/25 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, có 07 chỉ tiêu không đạt, 01 chỉ tiêu còn lại tính toán kết quả xác định 01 lần vào thời điểm cuối năm.

Năm 2021, Huyện ủy Lộc Bình đề ra 25 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó cáo 08 chỉ tiêu về kinh tế; 11 chỉ tiêu về xã hội; 04 chỉ tiêu về đất đai, môi trường; 02 chỉ tiêu về xây dựng hệ thống chính trị.

Hội nghị đã thảo luận, xem xét đánh giá kỹ lưỡng và nhất trí cao với các nội dung trình tại hội nghị; biểu quyết thông qua Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021, đồng thời nhất trí thông qua các dự thảo báo cáo.

z3004387924136_6287aa4a8e6439bb2b63ade33b319dc4.jpg

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các chi, đảng bộ trực thuộc đề cao vai trò, trách nhiệm tập trung chỉ đạo, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết năm 2022 đề ra. Trong đó, HĐND cần chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức thành công kỳ họp thứ ba HĐND huyện, tăng cường nâng cao chất lượng hoạt động kiểm tra, giám sát và chỉ đạo khắc phục sau kiểm tra, giám sát; UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện giao các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, tư pháp đối ngoại năm 2022 sát với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị; tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong điều kiện mới; duy trì tốt chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng mọi nhiệm vụ được giao; làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; các Ban xây dựng Đảng huyện ủy tiếp tục chủ động tham mưu thực hiện theo các nhiệm vụ được phân công phụ trách; MTTQ và các đoàn thể huyện tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động; các chi, đảng bộ trực thuộc huyện tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các điều kiện tổ chức thành công kỳ họp HĐND xã, thị trấn cuối năm./.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình