Thẩm định kết quả thưc hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới tại xã Khánh Xuân và nông thôn mới nâng cao tại xã Hữu Khánh

Thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Khánh Xuân và nông thôn mới nâng cao xã Hữu Khánh

Ngày 17/12/2021, Sở Giao thông Vận tải tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công thương, Sở Xây dựng tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn tổ chức thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Khánh Xuân và nông thôn mới nâng cao xã Hữu Khánh. Dự về phía tỉnh có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo, công chức một số phòng, ban chuyên môn của huyện, xã Khánh Xuân, Hữu Khánh.

Trong năm 2021, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND và UBND huyện, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể huyện, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, đến nay, xã Khánh Xuân đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đối với xã Hữu Khánh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, đến nay xã tiếp tục duy trì và hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt. Năm 2021, xã được huyện Lộc Bình và UBND tỉnh phê duyệt, chọn xây dựng nông thôn mới nâng cao. Với tinh thần đoàn kết thống nhất, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể trong xã thể hiện quyết tâm cao thực hiện nhiệm vụ và đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Đến nay, xã đạt 14/14 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Phát biểu tại buổi thẩm định, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết: Huyện Lộc Bình tập trung chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện, xã Khánh Xuân, Hữu Khánh tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí theo ý kiến, góp ý của các sở, ngành của tỉnh để hoàn thiện hơn và phát triển duy trì các tiêu chí đã đạt.

Kết luận buổi thẩm định, đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Khánh Xuân và nông thôn mới nâng cao xã Hữu Khánh. Đồng thời đề nghị 02 xã cần khẩn trương hoàn thiện hồ sơ xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao trình tỉnh xét công nhận theo quy định.

Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện