Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đến thăm và làm việc tại huyện Lộc Bình

Ngày 12/11/2021, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi làm việc với UBND huyện Lộc Bình về việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục phổ thông và triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; công tác dạy học trực tiếp, dạy học trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Lộc Bình. Làm việc với Đoàn về phía tỉnh có đồng chí Hoàng Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và 26 điểm cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

IMG_5138.JPG

Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo dự giờ tại Trường THCS Đồng Bục

Đoàn đã kiểm tra thực tế và dự giờ tại Trường Tiểu học Đồng Bục và Trường Trung học cơ sở Đồng Bục, huyện Lộc Bình về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022; công tác dạy học trực tiếp, dạy học trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19. Hiện nay trên địa bàn huyện có 78 trường học, với tổng số 854 nhóm, lớp, tăng 09 nhóm, lớp so với năm học trước, có tổng số trên 20.000 học sinh, đội ngũ lãnh đạo, viên chức quản lý, giáo viên, nhân viên là trên 1.800 người. Năm học 2021 - 2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã triển khai và tham mưu, ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác thực hiện nhiệm vụ năm học; quy mô trường lớp ổn định, đội ngũ quản lý, giáo viên nhân viên cơ bản đáp ứng về số lượng và chất lượng; việc trang bị cơ sở vật chất của các nhà trường được quan tâm đầu tư; công tác triển khai dạy và học ở các trường cơ bản đảm bảo nội dung, tiến độ theo kế hoạch, đáp ứng yêu cầu đề ra trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ cho thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 được quan tâm thực hiện; chú trọng thực hiện bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018; thực hiện tốt việc lựa chọn sách giáo khoa, triển khai tài liệu giáo dục địa phương; số học sinh đủ điều kiện dạy học trực tuyến cấp THCS đạt tỷ lệ 75,8%, cấp tiểu học đạt gần 60%...

Tiếp đó, các thành viên Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các điểm cầu của các trường trên địa bàn huyện đã tập trung thảo luận những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục phổ thông và triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; công tác dạy học trực tiếp, dạy học trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, từ đó đề ra các giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới đạt hiệu quả.

IMG_5154.JPG

Đồng chí Hoàng văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết: Cấp ủy, chính quyền huyện Lộc Bình luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo ngành giáo dục và đào tạo huyện thực hiện tốt nhiệm vụ năm học theo kế hoạch đề ra; quan tâm và chú trọng công tác xã hội hóa cơ sở vật chất các trường học; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác dạy và học Chương trình giáo dục phổ thông 2018; chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 an toàn trong các trường học. Trong thời gian tới, huyện đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các trường học triển khai thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018; quản lý và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất các trường học; thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

IMG_5162.JPG

Đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu: Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Bình trong thời gian tới cần tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong việc triển khai thực hiện đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông 2018; tổ chức linh hoạt việc dạy và học tùy vào điều kiện thực tế địa phương trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; tham mưu thực hiện tốt việc tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 cho học sinh, giáo viên trong các trường học; chủ động triển khai thực hiện tốt chương trình đổi mới giáo dục phổ thông 2018; chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện chương trình đổi mới sách giáo khoa lớp 3, lớp 6 và lớp 10; đội ngũ giáo viên phải đảm bảo số lượng, cơ cấu và đáp ứng với yêu cầu trình độ đào tạo./.

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử huyện Lộc Bình