HĐND xã Hữu Khánh tổ chức kỳ họp thứ năm khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 19/07/2022, HĐND xã Hữu Khánh tổ chức kỳ họp thứ năm khóa XX, nhiệm 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư  Thường trực Huyện ủy; các đồng chí đại biểu HĐND huyện được bầu tại địa bàn xã Hữu Khánh.

Tại kỳ họp, HĐND xã Hữu Khánh đã thông qua các dự thảo Báo cáo, Tờ trình của UBND xã; Thông báo tóm tắt của Ủy ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng đảng, chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ xã đối với HĐND, UBND xã; Nghị quyết của HĐND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 06 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2022. Trong 06 tháng đầu năm 2022, tổng diện tích gieo trồng vụ đông –xuân 2021-2022 của xã là 165,4 ha, đạt 112,5% so với cùng kỳ, trồng được 10,36 ha rừng, khai thác nhựa thông được khoảng 20 tấn, đàn gia súc,gia cầm được trên 11.000 con, thủy sản 6,5 ha. Về giao thông, thủy lợi xã đã sửa chữa được 07 km đường, phát quang tầm nhìn giao thông được 290 m2, sửa rãnh 1.310 m, phát quang, nạo vét 630 m3 mương, khối lượng nạo vét 610 m3, hiệu quả tưới tiêu 106 ha, huy động 773 công lao động. Tổng thu ngân sách 06 tháng đầu năm của xã đạt 56,73% so với dự toán, chi ngân sách đạt 48,41 so với dự toán. Xã tiếp tục rà soát, duy trì và thực hiện nâng cao 19/19 tiêu chí XD NTM đã đạt được, phát động phong trào thi đua “Hữu Khánh xây dựng nông thôn mới”, thực hiện tiêu chí “Xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được triển khai thực hiện, an sinh xã hội được quan tâm, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại biểu HĐND huyện được bầu tại địa bàn xã Hữu Khánh đã thông báo kết quả của kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời đề nghị HĐND xã Hữu Khánh tiếp tục đổi mới nội dung hoạt động; tăng cường công tác giám sát, các đại biểu HĐND xã tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của người đại biểu. Đồng thời xã Hữu Khánh cần tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp; thực hiện tốt công tác quản lý thu, chi ngân sách, tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường; tập trung chuẩn bị và tổ chức tốt các kỳ họp HĐND tiếp theo; nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân, trả lời và giải quyết kịp thời các vấn đề cử tri và người dân quan tâm.

Tiếp đó, các đại biểu dự họp đã phát huy trách nhiệm, nêu cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn trao đổi chất vấn và trả lời chất vấn nêu ra những khó khăn, vướng mắc xoay quanh các nội dung như: Hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế; đề nghị mở các lớp tập huấn nâng cấp về sản xuất nông –lâm nghiệp; sửa chữa một số tuyến đường đã xuống cấp và đường nội đồng để người dân đi lại thuận tiện; đề nghị sửa chữa đường cấp nước phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt cho người dân; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trên địa bàn xã...

Với tinh thần trách nhiệm cao, tại kỳ họp thứ năm khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026,HĐND xã Hữu Khánh đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua 04 Nghị quyết trình tại kỳ họp.