Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2022

Ngày 23/9/2022 Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân năm 2022.

Thực hiện Kế hoạch số 27/KH- ĐU, ngày 14/3/2022 của Đảng ủy về việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân năm 2022. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến đã nhận được như sau:

Công tác triển khai lấy ý kiến nhân dân

Để tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Nhân dân với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã năm 2022 đạt hiệu quả, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể tham mưu cho Thường trực Đảng ủy ban hành Kế hoạch số 27/KH- ĐU, ngày 14/3/2022 của Đảng ủy về việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân năm 2022.

Việc tổ chức lấy ý kiến được hướng dẫn theo hình thức phù hợp với đặc điểm của từng địa ban; gửi phiếu để lấy ý kiến nhân dân với nội dung trọng tâm hướng váo 08 nhóm vấn đề chủ yếu sau đây

Nhóm vấn đề thứ nhất: Lĩnh vực kinh tế .

Nhóm vấn đề thứ hai: Lĩnh vực văn hóa, xã hội.

Nhóm vấn đề thứ ba: Quốc phòng- an ninh

Nhóm vấn đề thứ tư: Lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị

Nhóm vấn đề thứ năm: Về sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, sự quản lý điều hành của chính quyền, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính chị xã hội

Nhóm vấn đề thứ sáu: Về phẩm chất đạo đức lối sống, thái độ, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Nhóm vấn đề thứ bẩy: Những vấn đề vướng mắc nổi cộm, bức xúc trong Nhân dân, những vấn đề dư luận quan tâm.

Nhóm vấn đề thứ tám: Những ý kiến của Nhân dân đề xuất, tham gia hiến kế, bàn bạc các biện pháp, giải pháp giúp cấp uỷ, chính quyền tháo gớ những khó khăn vướng mắc trong lãnh đạo, chỉ đạo.