Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2021

Ngày 29/9/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lộc Bình tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Chủ tịch UBND và Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn.

Năm 2021 công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện Lộc Bình đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Lễ giao nhận quân được tổ chức trang nghiêm và nhanh gọn, đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch Covid-19. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 trên địa bàn huyện đạt chỉ tiêu dự kiến tỉnh giao cho huyên là 150 công dân. Huyện ủy Lộc Bình ban hành nghị quyết về lãnh đạo thực hiện công tác tuyển quân năm 2022; UBND huyện ban hành chỉ thị về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã ban hành kế hoạch tổ chức khám sức khỏe tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 toàn huyện là 500 công dân. Trong đó, thời gian khám tuyển tại các xã, thị trấn xong trước ngày 10/11/2021; thời gian khám tuyển tại huyện xong trước ngày 10/12/2021.

toan canh tuyen quan.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận rút kinh nghiệm trong công tác tuyển quân năm 2021 như: Công tác cấp thẻ bảo hiểm y tế cho thân nhân của quân nhân; công tác giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ; công tác xử lý các đối tượng không chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự; công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự; công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; công tác nắm số công dân trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự...; đưa ra các giải pháp trong thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

dc chieu phat bieu tuyen quan.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn thực hiện tốt các nội dung: Đẩy mạnh công tác Luật Nghĩa vụ quân sự đến Nhân dân; thực hiện tốt công tác khám tuyển; tổ chức rà soát kỹ thực lực công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; chuẩn bị tốt các điều kiện giao nhận quân năm 2022 được trang trọng, chu đáo./.

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử huyện Lộc Bình