Hội nghị sơ kết công tác đảng 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020

Ngày 16 tháng 9 năm 2020 Đảng ủy xã Hữu Khánh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo đảng ủy, HĐND,UBND, UB MTTQ và các đoàn thể, cán bộ công chức xã và các bí thư chi bộ.

Hội nghị đánh giá những kết quả đạt được về các lĩnh vực: kinh tế; văn hóa - xã hội; quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng,...

Về phát triển kinh tế:

- Tập tung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế cây trồng, vật nuôi; thực hiện các giải pháp đẩy mạnh sản xuất nông lâm nghiệp; gieo cấy kịp thời vụ, cấy, trồng hết diện tích theo mục tiêu kế hoạch đã đề ra (410 ha Đạt) ; trồng rừng mới 20ha. ( Đạt 50%)

- Tổng sản lượng lương thực cây có hạt 1.670 tấn ( Chưa đạt đang thực hiện)

- Đổ bê tông dường ngõ xóm 400m; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới và thôn kiểu mẫu ( Chưa Đạt)

- Phấn đấu thu phí, lệ phí vượt 15% chỉ tiêu huyện giao (huyện giao 12.000000).( Đạt)

Về văn hoá - xã hội:

- Duy trì trường Mầm non và trường Tiểu học, trung học đạt chuẩn quốc gia mức độ I. ( Đạt)

- Tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 92% trở lên, thôn văn hóa 6/6 thôn = 100%, cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu văn hóa.( Đạt)

- Giảm tỷ lệ hộ nghèo 1%. ( Đang thực hiện chưa đạt)

Về cải cách hành chính:

Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, Công chức chấp hành nghiêm kỷ luật lao động, kỷ cương giờ hành chính phục vụ Nhân dân; thực hiện tốt chế độ một cửa, một cửa liên thông.( Đạt)

Về bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại:

- Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2020 được giao ( Đạt).

Thực hiện tốt công tác quản lý vũ khí được trang bị, tổ chức huấn luyện Dân quan đảm bảo theo đúng kế hoạch, quản lý tốt lực lượng dự bị động viên ( Đạt)

- Tập trung phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết khiếu nạp tố cáo của công dân. ( Đạt)

Về công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng:

- Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu giai đoạn cách mạng mới”, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.( Đạt)

- Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thực hiện tốt việc tuyên truyền, học tập, triển khai Nghị quyết ngay sau Đại hội. ( Đã thực hiện song)

Về công tác tổ chức xây dựng Đảng:

- Chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.( Đạt)

- Chỉ đạo lựa 01 chi bộ (Bản Rỵ) để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tạo chuyển biến về phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.( Đạt)

Về công tác kiểm tra, giám sát: Thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát theo kế hoạch; thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là đơn, thư tố cáo liên quan đến công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp.( Đạt)

Về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực:

- Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức thực hiện các kết luận, kiến nghị, quyết định xử lý sau thanh tra; việc kiểm tra, rà soát các cuộc thanh tra kinh tế, xã hội trên địa bàn xã theo hướng dẫn của huyện.( Đạt)

- Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân.( Đạt)

Về công tác dân vận của hệ thống chính trị:

- Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận của các cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp.( Đạt)

- Duy trì tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với Nhân dân và nhân rộng thực hiện mô hình điểm về “chính quyền thân thiện” trên địa bàn xã.( Chưa đạt)

Về tiến độ xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Từ nền tảng được công nhận danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới", xã Hữu Khánh tập trung mọi nguồn lực và phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, quyết tâm xây dựng nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, tiến tới mục tiêu đến hết năm 2020 xã đạt được danh hiệu "Xã nông thôn mới nâng cao"

Đảng ủy chỉ đạo ủy ban nhân dân xây dựng phương án nâng cao các tiêu chí, đăng ký lộ trình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đồng thời báo cáo tình hình triển khai thực hiện cho huyện theo định kỳ. Ủy ban xã chủ động xây dựng nhiều giải pháp, chú trọng việc huy động nguồn lực đầu tư gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần nhân dân, tạo diện mạo nông thôn ngày càng khang trang.

So với 14 tiêu chí nông thôn mới nâng cao theo Quyết định số 933/QĐ-UBND ngày 23/5/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh qua đánh giá, đến tháng 12/2019, xã Hữu Khánh đạt 10/14 tiêu chí, còn 4 tiêu chí chưa đạt đang được tiếp tục triển khai đó là; tiêu chí 2 nhà văn hóa và khu thể thao; tiêu chí 7 nhà ở và công trình phụ trợ; tiêu chí 8 thu nhập; tiêu chí 11 văn hóa giáo dục y tế.

Bên cạnh những kết quả đạt được hội nghị còn nêu ra những mặt hạn chế và đưa ra biện pháp khắc phục hạn chế của các lĩnh vực chỉ đạo. Đồng thời đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020.