Hữu Khánh tổ chức tiêm vắc xin phòng covid 19

Hữu Khánh:

Tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19

năm 2021 tại xã Hữu Khánh

Trong 3 ngày 27,28 và 29/7/2021, Trung tâm Y tế huyện tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19  năm 2021 tại xã Hữu Khánh.

Theo kế hoạch,  đợt này Trung tâm Y tế  huyện tiếp nhận, bảo quản  5.340 liều vắc xin Vero Cell phòng Covid-19 do Bộ Y tế phân bổ; tổ chức tiêm vắc  xin Vero Cell  phòng Covid-19 cho công dân đủ 18 tuổi trở lên tại xã Hữu Khánh.

Hình ảnh: Bà con nhân dân chờ tiêm vắcxin

Tại điểm tiêm chủng xã Hữu Khánh, Trung tâm Y tế huyện đã bố trí khu vực tiêm chủng theo nguyên tắc 01 chiều đảm bảo theo quy định ; khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm được bố trí ngay cạnh khu vực tiêm chủng với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế. Các trường hợp sau khi tiêm được theo dõi ngay tại địa điểm tiêm là 30 phút và được đo thân nhiệt để đảm bảo xử trí kịp thời các trường hợp có phản ứng sau tiêm (nếu có). Sau khi theo dõi xong, các trường hợp tiêm vắc xin đảm bảo sức khỏe được Trung tâm Y tế huyện trao giấy xác nhận đã tiêm Vắc xin phòng COVID- 19.

Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện sẽ tiếp tục triển khai tiêm chủng lần 1- mũi 1 cho các công dân địa bàn xã Hữu Khánh; tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo đúng kế hoạch. Đồng thời tuyên truyền người dân sau khi tiêm vắc xin  vẫn  phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID- 19  theo thông điệp 5K.

Lý Lâm- Công chức VH-XH xã Hữu Khánh