Khởi động tháng thanh niên tình nguyện năm 2021 xã Hữu Khánh

Ngày 08/6/2021, Huyện đoàn Lộc Bình tổ chức khởi động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 tại xã Hữu Khánh. Dự có đại diện lãnh đạo Huyện đoàn Lộc Bình và các đoàn viên, thanh niên của Đoàn xã Hữu Khánh.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021, Huyện đoàn Lộc Bình chỉ đạo triển khai các hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Môi trường thế giới năm 2021; các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống ma túy, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19... Tại buổi khởi động, đã diễn ra các hoạt động gồm: Làm 100m đường bê tông xi măng tại thôn Tằm Lốc; trao tặng 04 suất quà cho 04 học sinh của Trường Tiểu học và THCS Hữu Khánh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trị giá mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng); dọn vệ sinh, sửa chữa điểm vui chơi cho trẻ em tại nhà văn thôn Bản Hoi. Các hoạt động tổ chức đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Việc tổ chức khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 tại xã Hữu Khánh nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh viên, hội viên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; góp phần thực hiện đạt các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao năm 2021; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Đoàn thanh niên và Nhân dân làm đường bê tông xi măng tại thôn Tằm Lốc

Được biết, theo kế hoạch chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021, từ 01/6/2021 đến 31/8/2021, Huyện đoàn Lộc Bình tập trung chỉ đạo các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc xây dựng mới hoặc sửa chữa 21 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; 100% cấp cơ sở có công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới hoặc đô thị văn minh; tiếp sức mùa thi; tổ chức ít nhất 01 lớp tập huấn kiến thức khởi nghiệp, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho thanh niên. Tư vấn hướng nghiệp cho 800 đoàn viên thanh niên trở lên, giới thiệu việc làm cho 100 đoàn viên thanh niên trở lên; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho ít nhất 100 người và nhiều hoạt động khác./.

T/h: Bích Đào, Trung tâm VH, TT và TT huyện.