Kiểm tra các đơn vị, tổ bầu cử trên địa bàn huyện Lộc Bình

Ngày 23/5/2021, Đoàn kiểm tra của tỉnh do Đại tá Lê Xuân Thuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác bầu cử tại các xã Hữu Khánh, Mẫu Sơn, Yên Khoái, Tú Mịch, Tú Đoạn, Khuất Xá, Tĩnh Bắc, Tam Gia. Cùng đi với đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Phòng Nội vụ huyện.

ANH SEP AN (1).jpg

Đoàn kiểm tra khu vực bỏ phiếu tại thôn Khòn Thống xã Hữu Khánh

Tại địa điểm bỏ phiếu, Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động về bầu cử; tình hình, số lượng cử tri tham gia bầu cử; công tác đảm bảo các điều kiện tại khu vực bỏ phiếu; việc thực hiện nhiệm vụ của Tổ bầu cử. Công tác phòng, chống thiên tai, cháy nổ; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, trong và sau ngày bầu cử. Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực bỏ phiếu.

Phát biểu tại các xã, đồng chí Đại tá Lê Xuân Thuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các xã cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 một cách khách quan, trung thực, chính xác và theo đúng quy định. Các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai công tác bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn; thiện tốt công tác bảo vệ an toàn hòm phiếu sau khi bầu cử xong; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực bầu cử.

* Ngày 23/5/2021, Đoàn kiểm tra của huyện do đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại thị trấn Na Dương, Lợi Bác, Sàn Viên, Đông Quan, Nam Quan, Xuân Dương, Ái Quốc.

Để đảm bảo cho công tác bầu cử được diễn ra an toàn thành công, các xã, thị trấn đã chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm với sự đồng tình, ủng hộ cao của người dân. Ngoài hòm phiếu chính, các tổ bầu cử cũng đã chuẩn bị hòm phiếu phụ, dự phòng sử dụng trong các tình huống phát sinh do dịch bệnh, thiên tai; tất cả khu vực bỏ phiếu đều được bố trí trang thiết bị, dụng cụ y tế, phòng, chống dịch như: Máy đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, găng tay, hóa chất phun khử khuẩn; bố trí phòng cách ly tạm thời đối với những trường hợp có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở; các phòng tại khu vực bỏ phiếu đều bố trí lối vào, lối ra theo quy trình một chiều, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các cử tri đi bầu cử cũng như thành viên tổ bầu cử...

Tại mỗi điểm đến kiểm tra, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Mặc dù cuộc bầu cử diễn ra trong điều kiện ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và Nhân dân các địa phương đã thực hiện hiệu quả hai nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch vừa bảo đảm tiến độ thời gian, phát huy dân chủ, đúng quy định pháp luật. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể các xã, thị trấn tiếp tục theo sát tình hình, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong mọi tình huống, phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung cao cho công tác bầu cử; nắm chắc tình hình cử tri tại địa bàn, tuyên truyền, vận động để cử tri nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng, mục đích của cuộc bầu cử; quyền lợi và trách nhiệm của cử tri, để các cán bộ, đảng viên và Nhân dân tự giác tham gia bầu cử để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trên địa bàn thành công tốt đẹp./.

Tin, ảnh: Nhóm phóng viên Trung tâm VHTT&TT huyện