Phát động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 22/10/2021, Ban Chỉ đạo 138 huyện Lộc Bình tổ chức phát động tập trung phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và triển khai mô hình “Móc khóa an ninh” tại Hợp tác xã Tiến Đạt, huyện Lộc Bình. Dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an huyện.

Trên cơ sở khảo sát, đánh giá tình hình an ninh trật tự trên địa bàn các xã, thị trấn, Ban chỉ đạo 138 huyện đã lựa chọn Hợp tác xã Tiến Đạt để tổ chức triển khai phong trào từ tháng 10 đến hết tháng 12/2021 với mục đích đảm bảo giữ vững ổn định về an ninh trật tự, tạo môi trường an toàn, ổn định. Tại buổi phát động, đại diện các đội nghiệp vụ Công an huyện đã triển khai, hướng dẫn cán bộ, công nhân viên hợp tác xã các nội dung của phong trào, trong đó tập trung vào các dấu hiệu nhận diện âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm về ma túy, buôn bán người, xuất cảnh trái phép, vi phạm trật tự an toàn giao thông, tội phạm về pháo...

ANH TIEN DAT _0.jpg

Đồng chí Phó Trưởng Phòng xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh trao “Móc khóa an ninh” cho cán bộ, công nhân viên hợp tác xã

Đồng thời tổ chức triển trai mô hình “Móc khóa an ninh” với hình thức tặng cho mỗi cán bộ, công nhân viên của hợp tác xã một chiếc móc khóa có đầy đủ thông tin như số điện thoại đường dây nóng của Công an huyện, số điện thoại của trực ban Công an thị trấn Na Dương và thị trấn Lộc Bình với mong muốn lực lượng công nhân viên, người lao động của hợp tác xã sẽ là một số cộng tác viên tích cực trong việc phối hợp cung cấp, trao đổi thông tin liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

z2868258819654_9b84e65c24689485733b965b633eed53.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phó Trưởng Phòng xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, lựa chọn chủ để, lựa chọn địa bàn trọng điểm để triển khai mở đợt phát động tập trung xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, thành viên Ban chỉ đạo phải xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên tham gia bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự; lực lượng Công an huyện tiếp tục làm tốt vai trò nòng cốt trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” trong tình hình mới; phát triển và nâng cao chất lượng các hình thức tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ./.

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử huyện Lộc Bình