Thẩm tra văn bản trình kỳ họp thứ ba HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 03/12/2021, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện và Ban Pháp chế HĐND huyện tổ chức họp thẩm tra văn bản trình kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân huyện Lộc Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự cuộc họp có đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế HĐND huyện đã tập trung thảo luận, bổ sung đầy đủ, hoàn chỉnh các dự thảo báo cáo, tờ trình, trình kỳ họp thứ  ba, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 như: Báo cáo tình hình và thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022. Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021, nhiệm vụ kế hoạch năm 2022. Báo cáo về công tác đầu tư công năm 2021, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022. Báo cáo về tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương năm 2021; dự toán thu, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2022. Báo cáo công tác giải phóng mặt bằng năm 2021, nhiệm vụ giải pháp năm 2022. Báo cáo của UBND huyện về kết quả thực hiện Nghị quyết số 83/NQ-HĐND của HĐND  huyện về kết quả giám sát chuyên đề về tình hình, kết quả thực hiện các mô hình sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn huyện; Báo cáo của UBND huyện về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021, nhiệm vụ giải pháp năm 2022; Báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND huyện tổng hợp báo cáo trước kỳ họp thứ ba của HĐND huyện khóa XX; báo cáo của UBND huyện về kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; báo cáo của UBND huyện về kết quả thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-HĐND ngày 18/12/2020 của HĐND huyện về kết quả giám sát chuyên đề về tình hình, kết quả rà soát, sáp nhập thôn, khu phố trên địa bàn huyện Lộc Bình; báo cáo của Chi cục Thi hành án dân sự huyện về công tác thi hành án dân sự năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; báo cáo của Tòa án nhân dân huyện về công tác tòa án năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; báo cáo của Viện kiểm sát nhân dân huyện về công tác kiểm sát  năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và các tờ trình; Nghị quyết của HĐND huyện trình tại kỳ họp.

đc Hua Cuong pb tham tra bao cao.jpg

Đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế HĐND huyện tiếp thu các ý kiến của các đại biểu để hoàn thiện báo cáo và bổ sung báo cáo thẩm tra trình tại kỳ họp thứ ba HĐND huyện Khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trên cơ sở thẩm tra và báo cáo thẩm tra lựa chọn những vấn đề chất vấn và yêu cầu giải trình tại kỳ họp thứ ba HĐND huyện. Đồng thời trên cơ sở các ý kiến, kết luận thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế có theo dõi, giám sát các lĩnh vực trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử huyện Lộc Bình