Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Huyện đoàn tổ chức hoạt động

tổng vệ sinh môi trường tại xã Hữu Khánh

Ngày 03/2/2021, Huyện đoàn phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Hội Nông dân huyện, Hội Cựu chiến binh huyện và UBND xã Hữu Khánh tổ chức hoạt động tổng vệ sinh môi trường tại xã Hữu Khánh.

Tham gia buổi tổng vệ sinh môi trường tại 06/06 thôn trên địa bàn xã Hữu Khánh có trên 800 người là các đoàn viên thanh niên, hội viên nông dân, hội viên phụ nữ, hội viên cựu chiến binh của các xã Yên Khoái, Mẫu Sơn, Tú Mịch, Tú Đoạn, thị trấn Lộc Bình, Hữu Khánh và người dân tại 06 thôn của xã Hữu Khánh với các hoạt động như: thu gom, xử lý được trên 20 m3 rác thải khó phân hủy; phát quang đường làng ngõ xóm tạo tầm nhìn thông thoáng cho người dân khi tham gia giao thông; nạo vét cống rãnh, mương nước để khơi thông dòng chảy. Bên cạnh đó, các hộ gia đình ở xã Hữu Khánh cũng được hướng dẫn cách thu gom, xử lý rác thải, vệ sinh nhà cửa và sắp xếp đồ dùng trong gia đình ngăn nắp theo tiêu chuẩn gia đình “5 không, ba sạch, 3 an toàn”; tuyên truyền, vận động các hộ dân không vứt rác bừa bãi, thường xuyên duy trì tổ chức tổng vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm.

Qua hoạt động tổng vệ sinh môi trường tại xã Hữu Khánh đã góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp tại các đường làng ngõ xóm. Đây cũng là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện tốt tiêu chí số 17 về môi trường trong chương trình xây dựng  xã nông thôn mới nâng cao của xã Hữu Khánh.

Quang Định – TT VH,TT và TT